Tiệm Sách Dế Mèn

Mua sách tẹt ga – Không lo về giá

ĐIỀU GÌ KHIẾN KHÁCH HÀNG CHI TIỀN – Review sách hay nhất | VietnamBooksĐiều gì khiến khách hàng chi tiền của Martin Lindstrom là cuốn sách sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn vẫn suy nghĩ về thói quen mua hàng của con người. Là sự kết hợp sáng tạo giữa marketing và khoa học thần kinh, cuốn sách sẽ vén bức màn tư duy, giúp chúng ta hiểu được điều gì thực sự ảnh hưởng đến những quyết định của chúng ta trong thế giới tràn ngập thông tin này. Các marketer sẽ học được rất nhiều điều cho công cuộc quảng cáo tiếp thị của mình sau khi đọc xong cuốn Điều gì khiến khách hàng chi tiền.
Tác giả của sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền
Tác giả cuốn Điều gì khiến khách hàng chi tiền là Martin Lindstrom. Ông được biết đến là nhà sáng lập và điều hành công ty Lindstrom, chuyên nghiên cứu và tư vấn về việc phát triển thương hiệu. Ngoài việc kinh doanh, Lindstrom cũng là một nhà văn thành công khi những cuốn sách của ông liên tục lọt top New York bestseller. Những cuốn sách nổi tiếng của ông phải kể đến như Điều gì khiến khách hàng chi tiền, Brand Sense hay Small Data,…
Nội dung sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền
Để hoàn thiện cuốn Điều gì khiến khách hàng chi tiền, Martin Lindstrom và các cộng sự của mình đã phải thực hiện một nghiên cứu mang tên Thần kinh học tiếp thị, kéo dài đến 3 năm và tiêu tốn gần 7 triệu đô la. Cuộc nghiên cứu này đi sâu vào tìm hiểu não bộ con người, với sự tham gia của 2000 tình nguyện viên ở khắp nơi trên thế giới. Các tình nguyện viên sẽ được tiếp xúc với vô số các quảng cáo, logo, video, sản phẩm của các thương hiệu.

Sau cuộc nghiên cứu, tác giả đã thu được rất nhiều điều đáng kinh ngạc về tiềm thức con người và tổng hợp nó trong cuốn Điều gì khiến khách hàng chi tiền, cụ thể là cách chúng ta ra quyết định mua hàng.
Những lầm tưởng về quyết định mua hàng
Lần gần đây nhất bạn mua một sản phẩm, bạn có thực sự nhớ lí do mua hàng là gì? Tại sao bạn lại chọn nó, chứ không phải dòng sản phẩm tương tự đến từ một thương hiệu khác?

Bạn có thực sự chọn mua hàng dựa trên sự cân đo đong đếm về ưu nhược điểm của thương hiệu hay chỉ mua hàng theo cảm tính?

Con người là những sinh vật cảm tính, chúng ta mua hàng vì trong thời điểm ấy chúng ta muốn nó, chứ không phải chúng ta thực sự cần sản phẩm. Các nhà tiếp thị rất biết cách đặt người mua hàng vào trạng thái hưng phấn, khi mà neuro phản chiếu hoạt động cùng dopamine tạ ra một loại hormone khoái cảm, tạo ra hạnh phúc và đẩy chúng ta vào trạng thái mua hàng. Họ cũng tìm cách tạo ra “dấu ấn thể xác” để khiến chúng ta mua hàng nhiều và nhiều hơn nữa.
Ví dụ, Abercrombie & Fitch hay tạo ra những quảng cáo có hình ảnh anh người mẫu với cơ thể cường tráng, mục đích tác động lên tế bào thần kinh của chúng ta, nó giống như một lời hứa hẹn về thân hình săn chắc hoàn hảo mà ai cũng mong ước.

Bạn có tin không, màu sơn mới cũng có thể vực dậy một ngân hàng đang trên bờ vực phá sản. Trong sách, tác giả đề cập tới câu chuyện của một ngân hàng đang gặp khó khăn tài chính. Sau khi quan sát, Martin Lindstrom đã tư vấn rằng ngân hàng cần thay đổi màu sơn sảnh. Quản lý của ngân hàng đã sơn lại sảnh tòa nhà và hầu hết mọi thứ trong đó với màu hồng. Chỉ ba tháng sau, lượng tiền đổ về ngân hàng đã tăng chóng mặt. Lí do rất đơn giản, khách hàng đã vô thức liên kết màu hồng của ngân hàng với màu của chú lợn tiết kiệm.

Bài học cho các marketer
Hãy tận dụng những yếu tố đánh vào tiềm thức
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
VIETNAMBOOKS – MUA HÀNG ONLINE GIÁ TỐT!
🏢 Địa chỉ công ty: Tòa nhà HPC Landmark 105 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
💻 Website:
📮 Email: info@vietnambooks.vn
📲 Hotline hỗ trợ: 0961.230.210 – 0971.230.210

Nguồn: https://tiemsachdemen.com