NÓNG: Tổng Thống Putin Yêu Cầu Phương Tây Ngừng Can Thiệp "Vô Trách Nhiệm" Vào Afghanistan | TGNTHẾ GIỚI NGHIÊNG | Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu các nước không tiếp tục can thiệp Afghanistan, nói phương Tây “phải chấm dứt chính sách vô trách nhiệm về áp đặt các giá trị ngoại lai”.

“Không thể gọi đó là thành công”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong hội nghị thượng đỉnh với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Điện Kremlin hôm 20/8, khi được hỏi về cuộc can thiệp do Mỹ dẫn đầu ở Afghanistan, bắt đầu sau vụ khủng bố 11/9/2001.

“Nhưng mối quan tâm bây giờ của chúng tôi không phải đánh giá vấn đề này hay xem nó như thất bại. Chúng tôi mong muốn tình hình đất nước Afghanistan được ổn định”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ lo ngại các tay súng từ Afghanistan sẽ cố xâm nhập vào các nước lân cận dưới hình thức tị nạn. Ông Putin cũng công kích sự ủng hộ của phương Tây đối với chính phủ Afghanistan, nói rằng cố “xây dựng nền dân chủ ở các nước khác theo khuôn mẫu của nước ngoài” là phản tác dụng. Ông yêu cầu các nước không can thiệp Afghanistan sau khi Kabul thất thủ, nói rằng phương Tây “phải chấm dứt chính sách vô trách nhiệm về áp đặt các giá trị ngoại lai từ nước ngoài”.

Mời quý vị và các bạn xem thêm: 6 Thủ Lĩnh Bí Ẩn Đầy Quyền Lực Đứng Sau Chiến Thắng Thần Tốc Của Taliban Là Ai?:
✮✮✮ XEM THÊM ✮✮✮
★ TIN THẾ GIỚI MỚI NHẤT:
★ Dịch Covid-19 tại Ấn Độ:
★ Tin Tức Biển Đông Mới Nhất:
★ Hành trình phá án mới nhất:

Kênh Thế Giới Nghiêng – TGN là kênh tổng hợp tin tức, thời sự Việt Nam và thế giới, cập nhật những tin tức và diễn biến mới nhất về tình hình quân sự, an ninh, chính trị, kinh tế và văn hóa quốc tế, đặc biệt là về tình hình Biển Đông, Mỹ – Trung Quốc, cùng các phân tích, bình luận của các chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế.
Cảm ơn các bạn đã xem video! Hãy đăng ký kênh để cập nhật thông tin mới hữu ích nhất!

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ Thế Giới Nghiêng:
★ Tin Tức Việt Nam :
★ Kênh được vận hành bởi 5G Network
★ Mọi vấn đề bản quyền xin liên hệ: [email protected]

#thếgiớinghiêng #tgn #afghanistan

Nguồn: https://tiemsachdemen.com

Đánh giá

Bình luận đã đóng.