Tiệm Sách Dế Mèn

Mua sách tẹt ga – Không lo về giá

Review sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin SharmaDuy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
Review sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma
Cảm đảm từ bỏ, vượt qua và tìm thấy chính mình
“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, tiêu đề cuốn sách thể hiện hai hình ảnh đối lập là sự bình dị của vị tu sĩ và sự hào nhoáng của chiếc xe Ferrari. Từ bỏ cuộc sống vật chất đủ đầy để đến với sự bình dị nơi tâm hồn không phải là điều dễ dàng, cuốn sách chính là hành trình và phương pháp giúp độc giả thay đổi, trau dồi và nuôi dưỡng tâm trí, cuối cùng đạt được niềm hạnh phúc trọn vẹn thông qua những câu chuyện kết hợp thông thái kiến thức và triết lý Đông – Tây.
Cuốn sách là câu chuyện hư cấu kể về một vị luật sư nổi tiếng Julian Mantle, là một người đứng trên đỉnh cao của danh vọng vì sự kiệt xuất và thành công mà ông có được trong công việc của mình. Mải theo đuổi thành công khiến ông không bao giờ cảm thấy thỏa mãn về cuộc sống của mình, đằng sau sự hào nhoáng là tâm hồn đã mệt mỏi, căng thẳng và đau khổ, hôn nhân tan vỡ, không còn liên lạc với cha.
Tới khi sống sót sau cơn đột quỵ, Julian đã có những thay đổi lớn lao trong cuộc đời ông. Julian bắt đầu bán hết tài sản của mình và lên đường sang Ấn Độ để tìm ý nghĩa của cuộc sống. Tại đây, ông đã được các nhà hiền triết Sivanna dạy bảo, giữ đúng lời hứa của mình với các vị hiền triết, Julian đã quay lại chính nơi mình làm việc để chia sẻ hiểu biết của mình về sự “giác ngộ” mà ông có được xoay quanh 7 chủ đề chính trong cuốn sách.
Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”
“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” hướng bạn đọc tới những suy nghĩ tích cực và chỉ ra phương pháp phát triển trí tuệ của mình. Robin Sharma đã viết nên những câu chuyện thú vị với nhân vật Julian Mantle khi anh bắt đầu gặp gỡ các vị thiền sư, nghe họ bàn luận về ý nghĩa cuộc sống, và được dạy 7 đức tính nền tảng cho hệ thống Sivana qua một câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc với những triết lý cổ xưa.
Làm chủ tâm trí và khu vườn tuyệt đẹp
Câu chuyện ngụ ngôn trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” mở đầu bằng hình ảnh khu vườn rực rỡ, yên tĩnh và thanh bình. Khu vườn ở đây đại diện cho tâm trí của con người chúng ta, khu vườn càng đẹp thì càng thể hiện nhiều suy nghĩ tích cực đang tồn tại trong bạn, nhiệm vụ của bạn là xây một bức tường thật kiên cố bảo vệ bạn khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Hãy học cách kiểm soát ý chí, có như vậy bạn sẽ tạo nên cuộc sống lạc quan, vui vẻ.
Theo đuổi mục đích đời mình và ngọn hải đăng
“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” chỉ ra tầm quan trọng của việc khám phá và tìm ra sứ mệnh mà bạn được sinh ra, khi tìm được nó, hãy vạch ra một mục tiêu rõ ràng, dũng cảm thực hiện thì cuộc sống của bạn mới tiếp tục kéo dài một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Phương pháp tốt nhất để tìm thấy lẽ sống trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” chính là hiểu bản thân mình.
Thực hành Kaizen và võ sĩ sumo
Trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, tác giả cũng chỉ ra 10 hành động có thể giúp bản thân thực hành nguyên lý Kaizen, từ thói quen im lặng, rèn luyện kiến thức, đến vận động thể chất, về thói quen ăn uống và phát triển lối sống đơn giản, và hơn nữa là sống có kỷ luật, điều mà cuốn sách đề cập trong đức tính thứ tư.
Sống có kỷ luật và chiếc khố bằng dây cáp màu hồng
Chiếc khố chính là đại diện cho sự tồn tại của tính kỷ luật và kiểm soát bản thân, giống như từng sợi dây cáp, từng thói quen và kỷ luật nho nhỏ sẽ liên kết với nhau, theo thời gian sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn để cho phép ta quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình, vươn tới hạnh phúc mơ ước với sự nhiệt huyết bền bỉ.
Trân trọng thời gian của mình và chiếc đồng hồ bằng vàng
Chiếc đồng hồ bằng vàng mà “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” nhắc tới tượng trưng cho giá trị của thời gian. Khi điều khiển và sắp xếp được thời gian, bạn sẽ nắm được cuộc sống. Julian đã được dạy rằng hãy luôn sống hết mình cho hiện tại và trân trọng từng phút giây.
Phục vụ mọi người không vị kỷ và những bông hồng ngát hương
“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” khuyên bạn hãy luôn sống tử tế và yêu thương người khác. Mỗi buổi sáng, hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn có thể làm, những người mà bạn có thể giúp đỡ, bạn bè và gia đình của bạn, chân thành với người khác. Mỗi một niềm vui mà bạn mang lại cho mỗi người, dần dần sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.
trân trọng hiện tại và con đường trải kim cương
Các vị hiền triết đã dạy rằng, hãy trân trọng cuộc sống ở hiện tại, sống như ngày cuối cùng, đừng trông ngóng về kết quả trong tương lai, điều quan trọng nhất đó chính là hành trình, hãy tận hưởng và biết ơn từng giai đoạn trong cuộc sống, từng việc xảy đến, giống như những mảnh kim cương trên con đường lấp lánh.
Sau cùng, giống như câu chuyện trong “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, bạn sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Nguồn: https://tiemsachdemen.com

6 comments on “Review sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma

Comments are closed.