Tóm tắt sách: Amazon – Phát Triển Thần Tốc

Tóm tắt sách: Amazon – Phát Triển Thần Tốc


0 , nan , #Tóm #tắt #sách #Amazon #Phát #Triển #Thần #Tốc
Tóm tắt sách: Amazon – Phát Triển Thần Tốc
Amazon.com – Phát triển thần tốc là một trong năm cuốn sách của Tủ sách “Chiến lược phát triển”- Bí quyết thành công của các tập đoàn kinh tế toàn cầu – những tri thức cần thiết đối với mọi giám đốc doanh nghiệp ngày nay.

Với một phong cách trình bày mang tính tường thuật, Robert Spector đã dẫn dắt người đọc đi theo từng giai đoạn lịch sử của Amazon.com. Từ những trải nghiệm mang tính khoa học tài chính cho đến hình thành, phát triển trang Web bán hàng hóa hàng đầu thế giới. Những người hâm mộ Amazon.com được chiêm ngưỡng bức chân dung của Jeff Bezos, một người đam mê khoa học, thích khám phá và ước mơ thể hiện cá nhân mãnh liệt. Từ phong thái làm việc, nói chuyện với mọi người, cho đến những thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp) kinh điển; tất cả đã đưa tên tuổi của Jeff Bezos sánh ngang với những tỉ phú hàng đầu thế giới trong giới công nghệ như Bill Gates, Micheal Dell…

Có một dòng trên bìa quyển sách này: “Chương cuối cùng chính là chương để ngỏ để kể tiếp câu chuyện”. Hầu như mỗi ngày người ta đều đưa tin về công ty. Ngay thời điểm bạn đọc tóm tắt này, câu chuyện chỉ mới cập nhật một phần. Viết về lịch sử một công ty kinh doanh đương đại là như vậy.

Ai nên đọc cuốn sách này:

Bất kỳ ai có ý định khởi nghiệp công nghệ và đặc biệt là thương mại điện tử
Bất kỳ ai quan tâm về thương mại điện tử và cách phát triển thương mại điện tử
Bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ kinh doanh nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng
Về tác giả
Robert Spector là diễn giả và nhà tư vấn uy tín chuyên viết về kinh doanh trên Wall Street Journal, USA Today, Nasdaq. Đồng tác giả Best seller “Con đường”.

Những khởi đầu từ câu chuyện gia đình
Jeff Bezos xuất thân trong một gia đình nền nã và dễ chịu. Dù về sau khi biết người cha hiện tại không phải cha ruột của mình, Jeff vẫn tuyên bố coi ông như người cha tự nhiên. Ông sống hạnh phúc trong tình yêu thương của gia đình với hai anh em cùng mẹ khác cha. Ông thừa hưởng từ người mẹ của mình nghị lực cao và khả năng tận tụy, những phẩm chất ưu tú được bộc lộ từ những năm trung học. Bên cạnh đó, ông nội cũng là người Jeff rất kính trọng và ảnh hưởng đến Jeff theo hướng tích cực. Ông là người thú vị và rất thông minh, cũng chính ông là người khuyến khích và ủng hộ niềm đam mê khoa học của cháu mình. Gara nhà Jeff lúc nào cũng đầy ắp những thứ kỳ lạ, với những dự án mà mức độ phức tạp của nó ngày càng vượt xa so với tuổi của ông.

Jeff ấp ủ trong mình nhiều ước mơ và hoài bão lớn. Bạn của ông từng viết về ông rằng: “Thân thiện nhưng nghiêm túc và nhã nhặn, Jeff sở hữu sự xuất sắc tổng thể về trí tuệ”.

#nhuttruongvlog #kiemtien #kinhdoanh #sachnoi #khoinghiep #doanhnhan #thanhcong #nguoinoitieng #sach #tuduy #sangtao

Nguồn: https://tiemsachdemen.com

Xem thêm các Video Tin nhanh khác tại: https://tiemsachdemen.com/tom-tat-sach

5/5 - (457 bình chọn)